Dùng Zoom An Toàn Tuyệt Đối Với 4 Cách Này

Zoom Có Gì ?

Như các bạn đã biết Zoom là phần mềm hội họp , học tập video trực tuyến . Thay vì bạn phải đến văn phòng họp các cuộc họp với nhiều người khác . Chúng ta có thể họp online tại nhà hay đang đi du lịch . Mọi lúc, mọi nơi có thể làm việc được . Nhu cầu dùng các phương tiện truyền thông hay các công cụ phần mềm để làm việc trong các công ty ngày càng được đẩy mạnh .

Với thị phần hơn 12 triệu người dùng mỗi tháng . Zoom đang trở thành một phần mềm học tập và làm việc trực tuyến được ưa chuộng .

Zoom có gì hót mà nhiều người trông đợi . Zoom có rất nhiều tính năng vượt trội so với các phần mềm video trực tuyến khác .
Zoom Có Gì ?

Tuy nhiên đi kèm với đó là nhiều mối nguy hại đến các thông tin cá nhân hay công ty bị lộ, do tin tặc tấn công . Theo nhiều chuyên gia bảo mật cho rằng, tin tặc có thể tấn công vào ăn cắp thông tin của cuộc họp, nghe lén và còn làm nhiều thứ khác liên quan đến zoom .

Vậy chúng ta có giải pháp nào để phòng tránh điều đó không ? . Câu trả lời là có : Theo chuyên gia An Ninh Mạng VSEC của Việt Nam khuyến cáo thì các bạn có thể làm như sau

1 Thường Xuyên cập nhật các bản mới nhất

Theo các chuyên gia nhận định rằng : Cập nhật các bản mới bạn luôn luôn nhận được các bản vá lỗi từ nhà sản xuất . Giúp bạn an toàn hơn trên môi trường internet . Các tin tặc không thể nào mà nghe lén hay ghi âm cuộc họp lại được nữa .

Cách cập nhật các bản mới nhất của zoom
Cách Cập Nhật Các Bản Mới Nhất Của Zoom

Các lỗ hổng được vá khi và chỉ khi các bạn cập nhật bản mới nhất nhé . Những người chưa cập nhật thì cũng vẫn bị tin tặc tấn công . Điều đó là điều dễ hiểu thui . Khi các bạn sử dụng bất kỳ phần mềm nào của nhà sản xuất nào đi chăng nữa . Thì nhà sản xuất luôn luôn khuyến nghị bạn cập nhật các bạn cập nhật bản mới nhất dùng cho mượt . Trải nghiệm khách hàng tốt sẽ đem lại hiệu quả tốt trong các chiến dịch quảng cáo của người ta .

Thường Xuyên cập nhật các bản zoom mới nhất để nhà sản xuất vá lỗ hổng bảo mật cho bạn .
Thường Xuyên Cập Nhật Bản Zoom Mới Nhất

2 . Dùng Mật Khẩu Ở Trong Cuộc Họp

Trong tất cả các cuộc họp mà các bạn tạo ra, thì nó luôn có cái ID cuộc họp đúng không các bạn . Các hacker sẽ sử dụng kỹ thuật brute force để quét ra id của các bạn . Giống như kiểu khi mình làm youtube cũng vậy . Có tool để hack những mail cổ từ năm 2XXX đến năm 2020 với những mail có mật khẩu dạng đơn giản .

Ở đây Zoom cho chúng ta mật khẩu, các bạn có thể đặt mật khẩu có cả chữ in hoa, số và chữ in thường để có tính bảo mật cao .

Kể cả khi các hacker có quét ra ID cuộc họp cũng cần có mật khẩu phức tập để vào .

Bạn có thể vào chỗ thiết lập mật khẩu như hình dưới đây nhé .

Dùng mật khẩu trong phòng họp Zoom

3 .Sử dụng tính năng chờ phê duyệt

  • Khi có 1 người nào đó vào chúng ta luôn để trong tình trạng chờ phê duyệt, tránh tình trạng người lạ cũng có thể vào phòng họp của chúng ta .
Tính Năng Cần Phê Duyệt

Để ngăn chặn người dùng tham gia chia sẻ màn hình với nhiều video không mong muốn . Zoom luôn có tính năng . Chỉ host ( tức là người quản lý ) mới có thể chia sẻ màn hình trong khi họp và học tập . Các bạn vào chỗ như hình dưới đây để cài đặt cho an toàn và hiệu quả nhé .

Mong rằng qua bài chia sẻ này mọi người có thể có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng Zoom

Tải Phần Mềm Zoom : Tại Đây

Xem hướng dẫn download : Tại Đây

Chúc Mọi Người Mạnh Khỏe Và Thành Công Trong Mọi Sự .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *