Hướng Nghiệp – Chap 1 : CHỌN NGHỀ THỰC TẾ

Mấy năm gần đây chúng ta thường nghe nhiều chuyện khởi nghiệp, hướng nghiệp làm giàu . Hàng ty tỷ kiến thức share ồ ạt trên youtube khiến nao lòng anh em. khát khao cháy bỏng có cuộc sống vương giả . Tôi cũng không ngoại lệ các bạn ạ .

Nhưng tôi mong bạn sáng suốt và tự chủ cuộc đời mình thông qua bài này do tôi biên . Nắn nót từng chữ 🤫

Năm Nay các zai LinkViet trượt tốt nghiệp ra rả . Có nhiều tâm tư gửi về cho tôi lắm . Trong tâm thức của các bạn vẫn đang nhiều màu hồng về cuộc sống kiếm tiền . Cứ bước chân thi đấu với đời đi, mới thấy sự thực bẽ bàng cỡ nào .

Trong mỗi chúng ta, mỗi sinh linh từ khi lâm thời có mỗi hoàn cảnh khác, gia đình khác nhau . Người nhà bần nông, kẻ thì xa hoa lụa là tráng lệ.
Người gian truân – kẻ hưởng thụ .

THÀNH CÔNG nó không có công thức chung . Phụ thuộc vào mỗi người, suy nghĩ của mỗi đồng chí phấn đấu sao cho phù hợp với hoàn cảnh . Để số phận an bài hay chấp nhận thay đổi số phận . Chính tôi nhiều đêm tự thân đấu tranh với chính mình DỪNG LẠI hay BƯỚC TIẾP .

🏌️Vô Vàn zai nói : NHỮNG THẰNG SINH RA Ở VẠCH ĐÍCH, THÌ SAO CÓ THỂ HIỂU ĐƯỢC CẢM GIÁC CỦA THẰNG KHÔNG CÓ GÌ ĐI NÊN .
Nghe nghĩ nó chán vcl, giống kiểu than thân trách phận hẩm hiu, tạo hoá ban cho í nhở .

Bây giờ tôi hỏi lại các zai : Nếu bạn sinh ra ở VẠCH ĐÍCH , bạn không có trình độ, kỹ năng thì liệu bạn có ở lại vạch đích được lâu không ạ
. Đừng nhìn rồi chắc mẩm sẽ ngon .

🏌️ TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH : Quật cho ví dụ cụ thể Cường Đô – La . Nếu Cường không có nhiều kỹ năng thì liệu có còn tồn tại đến bây giờ không .

Kỹ năng quản lý, thuyết trình, quản trị, tư duy phát triển brands . Hay chỉ giản đơn là trình bắn tiếng anh thôi . Chắc gì các zai ngồi thuốc lá , trà đá thầm nguyện ước đã được 1/10 .

Còn bây giờ bắn thẳng vào thực tế cho tôi : Tôi xin phép nổ thẳng mặt luôn
[ Bằng cấp dần giấy lộn hoá ] . Nói vậy không cổ suý cho việc bỏ học . Mà tôi muốn zai có hướng đi đúng .

Học ngành gì, nghề gì thì xác con mẹ nó định . Ra trường xin được việc không ?
xin việc hết bao nhiêu ?
Lương một tháng bao nhiêu ?
Làm bao nhiêu lâu thì có thể lấy lại số tiền bỏ ra xin việc ?
Liệu có xin đúng ngành không ?

Tôi lấy ví dụ thằng em ở gần nhà tôi . Học đại học dược 5 năm hết giẻ rách 500tr tiền học , chưa kể tiền lung tung . Học ở Đà Nẵng mà trường dân lập .

Trường dân lập ra trường cái bằng chả có ý nghĩa mấy zai ạ . Nhớ là chúng ta đang ở Việt Nam , ra trường xin việc bằng mối quan hệ chủ yếu .

Chứ không phải là Hàn Quốc : Bố mày đéo cần nhìn bằng . Thử việc 2 tháng, làm được thì làm . Không thì lướt .

Chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay trên thế giới có 5 nước thôi . Mình là 1 trong 5 nước đó . Mình đang ở việt nam các zai nhé . Tôi không muốn phân tích sâu quan điểm chính trị .

Quay trở lại chuyện thằng em học Y : Nó học hết 500 tr . Ra trường nếu xin việc nhà nước hết 700tr tiền xin việc, lương được 6tr / tháng . Trả vo tròn luôn là 6tr . Đi xin việc ở sài gòn không mất tiền xin, được vào làm luôn . Trả vo luôn là lương tháng 8 củ trên đất sài gềnh.

Không nói nhiều . Ở sài gòn lương tháng không 15 củ thì đừng có ở . Đấy là sống 1 mình nhé .

Chọn nghề gì là tuỳ sở thích, zai có dám hy sinh cho lý tưởng của mình hay không điều đó bản thân zai là người hiểu nhất .

Cuộc sống chả như mơ đâu . Nhìn thì vậy nhưng phải trải nghiệm thì mới biết .

Giống kiểu : Nhà bạn xây nhà, bạn là người phụ hồ . Khi phụ hồ ở nhà bạn thì rất nhàn nhã lịch sự . Uống nước ngọt, hút thuốc thơm . Chủ thầu thấy bạn cũng ngoan, rủ bạn đi làm phụ cho ông ý .

Ô ! cái địt con mẹ mày : khi đi công trình khác bị quát mắng . CHỬI như chó ăn bã mắm, vuốt mặt không kịp ý vậy . kakaka

Nói chung phải từng trải vào nên hãy xác định kỹ con nhà bà càng .

Tôi bộc bạch sơ sơ về cuộc sống của tôi khi học hết lớp 9 nhé . Sơ thôi, kể kỹ thì phải mấy tháng kakaka.

từ năm 2011-2015 : Phụ quán thịt chó ở quận 8 sài gềnh , thợ may, phụ hồ , bảo vệ , vác bê tông, ghép cốt pha, thợ hàn, khoan đập chống lũ ………..

2016: Dẫn 15 thằng làm đồ gỗ : cụ thể là giường, cửa cho khách sạn 4 sao tại số 18 – Đường trần hưng đạo – Thị trấn Dương Đông – Huyện đảo phú quốc – Kiên giang . Làm tất cả các cửa gỗ ở hải quân vùng 4 thị trấn an thới . Đảo thổ chu, đảo hòn thơm đều có mặt làm . Kết hợp nghịch youtube lung tung

2017 : Chạy Seo trên 250 page bán áo thun nam , thu nhập lai rai . Giữa 2017 chuyển qua bán cả thẻ tiết kiệm điện negawatt của tập đoàn negawatt có trụ sở tại singapore . Giờ tôi cũng không nhớ nữa . Nhưng các bạn có thể nên google seach : Thẻ tiết kiệm điện negawatt . Tôi có tên miền là sovoki . com . Nhưng giờ bên khác dùng . Mail của tôi còn : hotrosovoki@gmail.com .

Đợt đấy là SML cái thẻ tiết kiệm điện là nặng nhất : Không biết cách triển khai, nghĩ sản phẩm độc quyền ở việt nam là ngon . Cách triển khai kém. Không biết tư duy sản phẩm điện thuộc độc quyền của nhà nước . Liên quan đến chính trị pháp luật, mà mình thì chưa đủ tầm quan hệ .

2018-2019 : Taihack . Net . 1 triệu 800 nghìn lượt truy cập / tháng suốt hơn 1 năm .

Sau đó : taisv . com , taimod . net , taimienphi . pro . Các web black phim, web truyện, web đồ suynh lý không tính .

Kết hợp chạy youtube ads và đào tạo học viên chạy . Ngày đó là ads youtube nó có thể cho ra lợi nhuận ngay lập tức. Học viên học xong chỉ 2 tuần làm là có thể lấy lại tiền học ròii . Khoảng 100 người đã học .

16-08-2019: LinkViet . Net ra đời .

Giờ nhiều lắm mà thôi kể đến đây cũng nhiều quá . Cứ biết vậy đi . Nói chung làm nghề gì thì làm .

Nếu tay trắng, không trình độ, không quan hệ, không học thức , bố mẹ nghèo . Zai cứ xác định từ 10 – 15 năm ổn định được đấy .

Tôi giờ cũng 11 năm bươn trải ngoài dòng đời vội vã, mà còn vất vả đây 🥴

Chúc các zai mạnh khoẻ . Vững bước nhé .🏌️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *