Ký Sự MMO : Đằng Sau Phím Cứng

Những năm gần phong trào các bạn trẻ trên mảnh đất Đông Lào hồ hởi kiếm tiền trên mạng ( gọi tắt là MMO ) . Làn sóng ấy ngày càng phát triển, khi không ít anh tài xúc được nhiều chú Trump phụng sự báo hiếu bố mẹ .

Cổ Nhân có câu : “Không có con PHỀU nào miễn phí cả” . Thấu cảm cho nỗi lòng đó . Báo Người Đông Lạo mạnh dạn cử phóng viên NHẤT MUỐI, anh là người trong ban biên tập, có thâm niên trong việc làm phóng sự điều tra .

Lần này thực hiện dàn ký sự cũng vô vàn ẩn khuất sau chiếc màn PC, chúng tôi càng thêm thấm thía câu các vị tiền bối để lại.

Vào một buổi sáng tản mạn trên mảnh đất Lục Ngạn – Bắc Giang . Ánh nắng vàng nhạt heo hắt, chói rọi vào cửa kính chiếc xế 4 chỗ của chúng tôi . Phía xa xa áng chừng khoảng 100 mét, là nhà chú Nguyễn Miền Núi, phụ thân em Nguyễn Miền Xa . Thấy thấp thoáng bóng dáng 3 anh em chúng tôi, chú Núi hối hả gọi cả nhà ra đón bọn tôi vào nhà trong niềm vui hoan hỷ .

Không kìm nổi nước mắt lệ tràn hoen mi, chú Núi tỏ lòng với chúng tôi rằng : chuyện em trai Miền Xa mới nhận mấy củ tiền Pay Từ LinkViet .Tay Rung rung cầm ly trà thượng uyển, nhẹ nhàng mời mấy phóng viên .

Miệng hớp ly trà , chú kể về sóng gió MMO mấy tháng qua , hơn một trận càn đánh điện biên phủ năm 1954, nó quét cạn lực kiệt của con trai tôi .

TÍT TÙ MÙ từ hồi tháng 3 là quét kênh, lúc ấy con trai Miền Xa vẫn còn tý vốn nên trụ được cùng youtube . Youtube năm nay theo chú nhận định là không quét sub như mọi năm . Nhưng siết chặt dường như mọi chính sách đối với người làm youtube . Đến tháng 9 youtube bị phạt 3 triệu đô $ . Vậy là google bắt buộc phải càn quét google adsense . Tài khoản lĩnh tiền của các con .

Nói đến đây chú như Ứ đắng cổ họng tận tâm can mình .

Vừa thương con, miệng lại phải chửi cho thoả cõi lòng : CÁI MẢ CỤ NÓ CHỨ, CỨ HƠI PHẠT LÀ LẠI ĐÈ ANH EM CHÚNG NÓ LÀM LỤNG VẤT VẢ MÀ TRỪ SẠCH TIỀN . Chú là người không tinh thông máy tính cho lắm nên chú nói vậy .

Cô hiền thê ngồi cạnh vội vuốt ngực cho xuôi nỗi uất hận của chú .

Lại kể ôn tồn tiếp như gặp tình cũ lâu ngày bộc lộ tâm tư .Hết thằng Gồ rồi đến thằng Mark Xoăn cháu ạ . Cái rằm trung thu vừa rồi nó quét, fix hàng loạt tài khoản quảng cáo . Người thì nói do MẼO bầu cử, thằng thì nói vi phạm chính sách lọ chai .

Có hôm con chú phải thức tới sáng .Thân hình tiều tuỵ, Tiền bạc thì chả có gì . Đồ ăn không gì khác ngoài mấy con cá khô, nó cũng đâu phải con người không chịu mài giũa kỹ năng đâu . Thế mà mark cũng không tha 😔. Chú vừa nói vừa rơi những giọt nước mắt mặn chát đớn đau😞

Dạo gần đây nghe em nó nói có làm web . Thế là chú chợt dạ nói với nó : Nghe nói bên LinkViet . Net cực kỳ uy tín mày thử đặt Link rút gọn bên đấy xem sao con 😢. Chứ mày cứ chìm đắm vào mấy đồng tiền GÀ ( google adsense ) nó trả, nó thích nó quét một cái thì cám đéo có mà ăn con ạ .

Tôi nói với cháu nó vậy < chú tán dương linkviet trìu mến>

Nhìn chung các cháu ạ . Tháng vừa rồi may cũng còn có cái web, em nó đặt link rút gọn cũng được mấy củ dẫn người yêu đi quẩy bar .

Chú nhìn thấy chúng nó quẩy chú cũng mừng . Chứ 2 đứa yêu nhau mấy tháng, mà chưa đi đâu xa, thấy tội cho con bé người yêu quá .

LinkViet đúng là uy tín – Danh bất hư truyền quả không sai .Vừa nói chú vừa cầm quả cam bóp nát, như thể hiện lòng quyết tâm trong sâu thẳm .

Nếu các bạn nhìn thấy cảnh đấy chắc cũng nghẹn lòng giống chúng tôi . Sau một hồi nghe chú tỏ tường chút chút cũng đã gần trưa . Chúng tôi phải đi tiếp về Thái Nguyên, nên không thể nán lại lâu chờ con chú về tạm biệt .

Con trai chú đang đi rút tiền linkviet pay từ ngân hàng về để ăn chơi .

– Vậy đấy các bạn ạ, cuộc sống an ổn đôi khi kiếm tiền chả cần to tát gì . Tôi nghĩ rằng cần xây dựng cho mình một nền tảng tiền chống lưng thì tốt nhất .

Theo phóng viên báo Người Đông Lạo

ký tên : NHẤT MUỐI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *