Múi Giờ Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Việc Vả ADS Fb . Nó Hốc Sốc Tiền Tại Sao ??? – Hưng LK Share

Nguồn : Em Hưng LK – Thành Viên Tại Dinos Under.

Chào anh em, chạy facebook ads là 1 công việc cần nhiều kiên thức khác nhau để có được lợi nhuận như mong muốn. Từ việc nuôi clone, nuôi via, nuôi page, tới kỹ thuật lên camp k die, tối ưu camp, cắt lỗ kịp thời,… đều là những kiến thức được ae chạy ads khá chú trọng.

Tuy nhiên, như mình thấy, có 1 kiên thức khá cơ bản nhưng nhiều ae thường hay bỏ qua, dẫn tới việc chưa phân bố được đều nsach chạy trong ngày cũng như lượng data đồ về trong ngày không đều dẫn tới khó tối ưu nguồn lực nhân sự, đó chính là MÚI GIỜ TÀI KHOẢN.

Vậy múi giờ tài khoản quảng cáo là gì? Múi giờ tài khoản quảng cáo ảnh hưởng tới những yếu tố nào trong fb ads? Cách xử lý và tận dụng múi giờ tài khoản quảng cáo hiệu quả như nào? Trong bài viết này, mình xin chia sẻ cùng ae những kiến thức này để ae nắm rõ hơn về múi giờ tài khoản và tận dụng nó tốt hơn,

Đầu tiên, múi giờ tài khoản quảng cáo là gì? Múi giờ tkqc cũng giống như múi giờ quốc tế của Việt Nam thôi, nhưng chuyển đối tượng từ VN thành tkqc. Giống như VN chúng ta nằm trong múi giờ GMT +7, tkqc cũng sẽ có những múi giờ tương ứng.

Múi giờ tkqc thường phụ thuộc vào ip của clone/via mà ae dùng khi tạo nick. Ví dụ nếu ae dùng ip Việt tạo clone/via thì 99% sẽ ra tkqc múi giờ mặc định +7, còn dùng ip us tạo clone/via thì tkqc sẽ ra múi giờ -7. Mỗi múi giờ thường sẽ có nhiều địa điểm khác nhau, bạn cứ tưởng tượng 1 múi giờ sẽ là 1 đường vùng dọc trên địa cầu, thì trên múi giờ đó sẽ có địa điểm A, B, C và đó chính là lý do cho việc 1 múi giờ có nhiều địa điểm (Hình 2).

Và trong cùng 1 múi giờ thì chọn địa điểm nào cũng được, không ảnh hưởng tới những yếu tố đặc trưng của múi giờ đó (như khung giờ reset time, khung giờ cắn tiền mạnh ).

Tiếp theo, múi giờ TKQC ảnh hưởng tới những yếu tố nào? Sau nhiều năm chạy facebook ads, thì mình nhận thấy múi giờ TKQC sẽ ảnh hưởng tới 2 vấn đề chính là THỜI GIAN RESET TIME và THỜI ĐIỂM CAMP PHÂN PHỐI MẠNH.

1. Thời gian reset time

Reset time là thời gian mà camp sẽ được reset lại tiền chạy/ngày về 0, làm mới lại số tiền đã chi tiêu mỗi ngày, đổi tệp phân phối ngày mới.

Như chúng ta đã biết, ở VN là múi giờ GMT +7, vì vậy chúng ta hết ngày và reset time + reset camp vào 24h. Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu chúng ta đang ở VN, nhưng chạy TKQC múi giờ khác, ví dụ múi giờ -7, thì sẽ reset time vào lúc nào? Để hiểu bản chất của nó, chúng ta hãy làm 1 bài toán tiểu học như sau.

Ví dụ ở VN múi giờ GMT +7 đang là 7h sáng thì ở nước Mỹ giờ GMT-7 thì đang là mấy giờ? Đơn giản là chúng ta hãy quy về hệ quy chiếu gốc là múi giờ chuẩn quốc tế GMT +0. Khi chúng ta 7h sáng thì ở múi giờ GMT +0 sẽ là 7-7=0h/24h. Từ đó suy ra tại múi giờ -7 lúc này sẽ là 24-7=17h tức 5h chiều.

Vậy để trả lời cho câu hỏi khi chúng ta đang ở VN múi +7 thì dùng tkqc múi -7 sẽ rs time vào lúc nào, chúng ta chỉ cần tính xem khi múi giờ -7 là 24h thì tương ứng múi giờ +7 là mấy giờ.

Và sau khi tính toán thì chúng ta sẽ ra dược lúc ở múi -7 là 24h thì ở múi giờ +7 sẽ là 14h tức 2h chiều. Nghĩa là khi chúng ta ở VN múi +7, chúng ta chạy tkqc múi -7 thì camp sẽ reset (reset time, qua ngày) vào lúc 14h.

Facebook có rất nhiều múi giờ, mình đã sưu tầm 1 bức ảnh thể hiện đầy đủ khung giờ reset tương ứng của mỗi múi giờ ở đây, các bạn có thể tham khảo (hình 1)

2. Thời điểm camp phân phối mạnh

Nếu như chạy múi giờ +7 thường xuyên, bạn sẽ thấy với múi giờ +7, thông thường 90% các camp sẽ phân phối mạnh nhất vào lúc 19giờ -23 giờ VN, với múi -7 thì thời gian camp phân phối mạnh sẽ là 10 giờ -14 giờ VN.

Tức là trước khung giờ reset time tầm 4 tiếng sẽ là khoảng thời gian camp chúng ta được facebook cho phân phối mạnh nhất. Chính vì vậy, việc tận dụng tốt múi giờ TKQC sẽ giúp chúng ta có thể rải đều lượng phân phối ra trong ngày, tránh tình trạng 1 ngày 12h làm việc thì 10 tiếng k có đơn còn bn đơn dồn hết vào 2 tiếng trong ngày, như vậy sẽ khó trong việc phân bổ nhân sự hợp lý cũng như khó tối ưu camp hơn.

3. Tận dụng múi giờ TKQC như nào cho hợp lý

Như đã nói ở trên, việc tận dụng tốt múi giờ TKQC sẽ giúp chúng ta có thể rải đều lượng phân phối ra trong ngày, chúng ta có thể kiểm soát được lượng đơn rải đều chứ không dồn hết vào 1 thời điểm. Cách thức tận dụng thì theo mình các bạn nên chạy cùng lúc 4 tkqc với các múi giờ khác nhau như sau:

TKQC múi giờ -2 rs time lúc 9h sáng, cắn tiền và phân phối mạnh nhất từ 5-9h sáng

TKQC múi giờ -7 rs time lúc 14h, cắn tiền và phân phối mạnh nhất từ 10-14h chiều

TKQC múi giờ +11 rs time lúc 20h, cắn tiền và phân phối mạnh nhất từ 16-20h

TKQC múi giờ +7 rs time lúc 24h, cắn tiền và phân phối mạnh nhất từ 19-23h

Với 4 tkqc 4 múi giờ khác nhau như trên, bạn có thể rải đều được lượt phân phối/ lượng đơn ra cả ngày, dễ dàng hơn cho việc tối ưu camp, cắt lỗ kịp thời.

Trên đây là bài chia sẻ của mình về múi giờ TKQC, rất mong nhận được sự đóng góp từ ae để mình hoàn thiện hơn kiến thức. Cảm ơn ae đã đọc.

Bài viết được dựa trên kinh nghiệm chạy ads của mình, bài viết về ma trận tài khoản theo giờ của a Việt – Nhân Việt Media.

Nội dung bài là nói về TKQC cá nhân, kiến thức về thời điểm camp phân phối không áp dụng cho những trường hợp đặc biệt như camp lên k cắn tiền, camp bị cắn thốc,.. Mọi kiến thức là cơ bản và dành cho các bạn newbie hay những ae chưa hiểu sâu về múi giờ TKQC.

Nguồn bài viết đầy đủ và ảnh , anh em xoá dấu cách :

https://docs. google. com/spreadsheets/d/18RTOHzt2FLNo_mP2kxWzCOknXiS2h-xz2lsn_Gw1Aos/edit#gid=1734101731

CÒn ảnh dưới là đội xả than Vui Nhộn #Dinos_Under . Lưu ý nhóm chỉ thu tình cảm . Không thu phí phiếc gì : http://quangroben. com/dinos-under-la-gi-sinh-ra-de-lam-gi/

Contact Me on Zalo