Phá Vỡ ” Đóng Băng” Thứ Hạng Từ Khóa

“Trước mình có SEO một từ khóa “Dropship là gì”, sau vài tháng nó lên được TOP 5 và đứng đó hơn 2 tháng, sau đó tụt cái nhẹ xuống Top 10 :V ” Buồn thê thảm ae ạ!

Hẳn nhiều anh em làm SEO cũng đã gặp tình trạng tương tự minhg. Từ khóa muốn SEO bị “đóng băng thứ hạng” và đợi rớt😭 Sau đó, mình đã lọc key và bắt đầu test trên nhiều từ khóa khác nhau (Dàn site bên mình được cái đồ sộ, sân chơi thoải mái ^^) Và cuối cùng cũng có chút kinh nghiệm chia sẻ cho anh em 😆

>>Vậy làm thế nào khi từ khóa bị đóng băng nhỉ?

CẬP NHẬP NỘI DUNG CHO BÀI VIẾT

Việc đầu tiên mình làm cho các từ khóa đang bị tình trạng đóng băng trên 2 tháng là đi Fix lại nội dung và bổ sung thêm nội dung cho bài viết (1 đoạn ngắn thôi nhé!) và đặc biệt, mình không đụng tới các heading.
=> Việc ae cập nhập nội dung cho bài viết có vẻ như được google rất thích (Anh em có thể ép google index nhanh với google console nhé^^)

SỬA TIÊU ĐỀ THU HÚT

Có một mẹo rất hay, nếu ae để ý thì có 2 dạng keyword, 1 là dạng key mà khi người dùng tìm chỉ cần vô 1, 2 bài viết đầu là đủ thỏa mãn (thường là key định nghĩa), dnagj 2 là dạng keyword mà khi người dùng tìm kiếm họ mở nhiều bài viết khác nhau (Lúc này họ sẽ ưu tiên những bài viết có tiêu đề lôi cuốn được họ trước).
=> Vậy bằng việc anh em Fix tiêu đề vô tình có thể giúp anh em tăng lượng traffic đến bất ngờ đấy :v

Tuy nhiên, AE đừng nên fix quá tay nhé kẻo bay nhẹ cái top ^^

GỠ BỎ LINK KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT

Nghe có vẻ không đúng lắm và hơi khác thường :V nhưng nó thực sự hiệu quả đó.

BỔ SUNG LINK TỪ BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có một tình trạng thường thấy đó là một số website ngách lại đang có thứ hạng cao hơn ae. Việc một bài viết không đủ nội dung phụ trợ, tạo nên nhóm chủ đề sẽ khiến cho bài viết ae không được đánh giá tốt bằng bài viết đối thủ.

Cách là của mình là gỡ bỏ internal link không liên quan, bổ sung thêm 3 bài viết liên quan và trỏ link ra 3 bài viết này. (AE cũng có thể dùng các bài viết cũ để làm bài viết liên quan nha :V)

Okeyy, và với vài cách trên, sau tầm nửa tháng đến 1 tháng là bài viết mình đã thoát khỏi thứ hạng cũ và vượt lên lại rồi nhé! AE có thể áp dụng thử!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *