Tâm Sự Pro Làm Content Youtube Đi Nên Từ Số 0

Bài viết sẽ khá dài và tâm huyết, em sẽ chia sẻ cho các bác theo từng giai đoạn bắt đầu từ con số 0 cho đến khi thành 1 thương hiệu nho nhỏ nhưng có chỗ đứng ăn chắc mặc bền lúc nào cũng có tiền về tài khoản mỗi tháng.

Em biết các bác trong group thì nhiều đối tượng khác nhau, bài của em chỉ phù hợp với 1 số đối tượng nhất định, để tránh mất thời gian của các bác em sẽ tiến hành loại trừ dần một số đối tượng không phù hợp :

1. Mua bán kênh, bật kiếm tiền, thủ thuật mua views mua subs : EM KHÔNG BIẾT VÀ CHƯA BAO GIỜ LÀM.

2. Các bác nào có ý định down về up lên (reup), lách phim lách ảnh, 18+ 19+… : cảm phiền các bác đọc tới đây thôi rùi nghỉ. Em cũng không biết các thủ thuật này.

3. Các bác có ý định làm thử, làm cho biết, làm thêm kiếm vài củ 1 tháng là đủ : bài viết này cũng không dành cho các bác.

P/S: Youtube là nơi upload video, làm youtube là làm ra video rồi upload lên youtube, bác nào không có khả năng tự làm ra videos thì cũng như chạy Grab mà không có xe máy, sau đó các bác đi reup cũng giống như đi cướp cái xe để chạy Grab, các bác sẽ sớm bị công an túm và không có một công việc lâu dài ổn định được, thế thôi.

Bài chia sẻ này là dành cho các bác nào có ý định làm content nước ngoài hoặc đã làm mà làm mãi views vẫn lèo tèo, không có đề xuất, không thấy tương lai .

Giai đoạn 1 – Khởi đầu kênh :

1 : Chọn chủ đề và sản xuất video theo khả năng và tài chính hiện tại

– Làm youtube thì chắc chắn các bác phải xem youtube rất nhiều rồi, cái này em không cần phải đề cập sâu, hãy chọn ra chủ đề nào mà các bác có khả năng tạo ra được ngay 1 video, có thể mất 1 giờ, 1 ngày hay 1 tuần để làm ra 1 video, điều đó không quan trọng, miễn là làm ra được video. Có thể là quay video hoặc làm video bằng phần mềm máy tính.

– Làm ra được video rồi thì sao ? Vẫn chưa là gì, khi kênh các bác đã có vài chục nghìn subscribers và đề xuất ổn định thì các bác được quyền làm những gì mà mình thích up lên kênh, nhưng hiện tại các bác chỉ đang có 0 subscriber, bắt buộc phải làm ra cái gì để nó câu views câu subs trước đã.

– Và đây là cách hack views hack subs 100% thành công bằng việc làm video : Hãy chọn ra từ 1-3 kênh youtube lớn (tốt nhất là trên 100k subs) mà mình có khả năng tạo ra video gần hoặc bằng chất lượng như họ, công thức chọn kênh để đú theo như sau : lên trang socialblade.com và gõ vào tên kênh mà các bác muốn đú theo, sau đó xem phân tích lượng views theo ngày của kênh đó, nếu kênh đó đạt từ 100k views/ngày trở lên và lịch up video từ 2 video/1 tuần trở lên thì kênh đó đạt yêu cầu.

Các bác sản xuất video theo y chang hoặc gần giống với những video thành công nhất của kênh đó với lịch trình upload đều đặn (tốt nhất là 3 videos/ 1 tuần trở lên, lười thì cũng 2 videos chứ đừng up chỉ 1 video/ 1 tuần).

Khi upload video thì lưu ý, copy toàn bộ tags của kênh đó quăng vào video của mình, sau đó chỉ lấy những tags chính và xóa những tags thừa hoặc mang thương hiệu riêng của kênh đó ra. Đặt lịch pub video trùng giờ pub với kênh đang đú hoặc canh giờ nó pub thì mình cũng pub, như vậy sẽ ăn được đề xuất từ kênh đó và chủ đề liên quan nhanh hơn.

2 : Tối ưu hóa tiêu đề, thumbnails, mô tả… để câu kéo views

– Quan trọng nhất là tiêu đề và thumbnails (hình thu nhỏ), nghiên cứu và đặt tiêu đề đúng chính tả, tiêu đề nên đặt úp mở, viết hoa chữ đầu và nên là câu hỏi hoặc câu cảm thán. 

– Thumbnail các bác hãy chịu khó bỏ ra vài giờ nghiên cứu photoshop là đủ, hãy làm ảnh thumb sao cho nó đẹp hơn 150% so với nội dung show trong video, nhớ là chỉ 150% thôi nhé, photoshop quá đà thì họ sẽ cho là các bác lừa đảo để câu view.

3 : Chia sẻ videos

– Mình thì hay dùng facebook làm nơi chia sẻ video để kiếm views và subs vì nó đơn giản và hiệu quả nhanh, hãy tìm tầm 20 groups đông thành viên nhất liên quan đến chủ đề video để xin tham gia

và chia sẻ video vào groups, khi chia sẻ phải viết thành câu từ giới thiệu và kêu gọi một cách thân thiện chứ đừng chỉ quang mỗi cái link, các bác sẽ bị kick khỏi group sớm. Sau khi chia sẻ thì tích cực like và comment những người nào rep bài của mình.

Sau group là page, tương tự hãy tìm càng nhiều càng tốt những page lớn có liên quan để comment link và giới thiệu video của mình vào các bài đăng của page.

– Còn hiều mạng xã hội khác như Pinterest, Twitter, Reddit, các bác hãy làm tương tự, quan trọng là phải siêng năng lên, chia sẻ nhiều và đều đặn mỗi ngày không ngừng nghỉ.

Thực hiện bước 1, 2, 3 cho đến khi bắt đầu có 1 – 2 videos ăn đề xuất trong kênh, nghĩa là không cần đi share link nữa mà nó tự có views mỗi ngày, sau đó sẽ qua đến giai đoạn 2, có thể mất từ 1 – 2 tháng để chuyển sang giai đoạn này.

Giai đoạn 2 – Đú Trend :

– Lúc này thì các bác không cần đú kênh nữa, nguyên lý thế này : kênh to người ta đú trend, sau đó các bác đú kênh của người ta để kiếm đề xuất, còn bây giờ các bác đi đầu đú trend luôn để kiếm views.

– Trends là gì, là những gì đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại như một bộ phim bom tấn sắp ra mắt, một tựa game đang làm mưa làm gió trên youtube… hãy làm nội dung liên quan đến nhân vật, kịch bản… của những trends đang lên đó vào trong video.


– Làm video có thời lượng 10 phút : có thể nội dung của các bác đang làm không thể ra được một video đúng 10 phút, cứ cách 1 – 2 tuần các bác hãy tổng hợp những video ngắn lại thành một video có thời lượng từ 10 phút trở lên để có thể đặt được nhiều quảng các ở giữa videos và tăng thời lượng xem video của kênh (vì thời lượng xem video có liên quan đến việc youtube sẽ tăng đề xuất cho kênh).

– Lưu ý khi làm những video dài trên 10 phút : hãy vào analytic > Thời gian xem > chọn video để xem báo cáo thời gian xem. Nếu video có thời gian xem trên 20% là video đạt yêu cầu, các bác cứ theo video đó mà làm các video còn lại, ngược lại thời lượng xem

video chỉ dưới 20% thì các bác nên làm lại video để tăng thời lượng xem.

Những kinh nghiệm và mẹo khi sản xuất nội dung : 

– Nguyên lý vé số : các bác không mua vé số thì chắc chắn không thể trúng số, mua càng nhiều vé số đều đặn mỗi ngày thì cơ hội trúng càng cao. Làm videos cũng vậy, làm càng nhiều thì cơ hội được lên đề xuất lên views càng nhiều.

– 1 kênh youtube luôn luôn có 1 – 2 videos hưởng đề xuất ổn định sau khi các bác đạt được giai đoạn 1. Kể từ đó nó chính là nguồn views và cơ hội để những videos mới sau này up lên được đề xuất. Và đó cũng là nguồn thu ổn định của các bác mỗi tháng cho dù không up videos nào lên kênh nữa.

Kiên trì làm nên thành công, nhưng đối với 1 kênh youtube với chủ đề ngách hoặc hết thời thì các bác nên dần chuyển sang nội dung mới, dùng chính kênh cũ để câu kéo cho một kênh mới hoặc làm lại hẳn nội dung mới lên kênh. Đừng cứng nhắc vào 1 nội dung, hãy luôn sáng tạo ra cái mới thì sẽ được đề xuất tới những người đăng ký mới nhiều hơn.

– Playlist, Thẻ và End Screen : cực kỳ quan trọng, hãy chắc chắn tất cả các videos trong kênh được liên kết với nhau để người xem sau khi đã vào 1 video của bạn thì sẽ bị cuốn vào mạng lưới tất cả các videos còn lại, Youtube cũng tính xếp hạng theo thời gian mà người xem ở lại trên kênh bao lâu.

– Nghiên cứu cộng đồng : tạo ra cộng đồng của riêng mình là hướng đi cực kỳ vững chắc, hãy đọc kỹ từng comment của fans và cho họ tham gia đóng góp ý tưởng vào nội dung kế tiếp. Điều này sẽ giúp các bác tạo ra một cộng đồng trung thành với kênh.

Chúc anh em thành công rực rỡ .

Nguồn : Từ Pro Ẩn Danh